3.500 học sinh hưởng ứng chiến dịch Thức tỉnh tình yêu trái đất

Sáng nay (26/3), tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), gần 3.500 học sinh đã tham gia chiến dịch “Thức tỉnh tình yêu trái đất”.

Liên minh 3 điều ước – chương trình với sự liên kết tổ chức và tham gia của 6 trường học từ cấp mầm non đến THPT tại Hà Nội, gồm có Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội (Mỹ Đình, Hà Nội), Hệ thống Trường tiểu học – THCS Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội), Hệ thống Mầm non Thần đồng Bright School (Văn Quán và Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Lấy cảm hứng thông điệp từ bức ảnh bộ ba con khỉ “tam không” gồm “không nghe, không biết, không thấy” nói lên thực trạng vô tâm, vô tư, bàng quang trước những vấn đề đang tồn tại trong xã hội của người lớn. Để chuyển ngược hình tượng này, cần trông chờ vào một thế hệ công dân chủ động, có trách nhiệm, điều đó chỉ có được khi người lớn thể hiện trách nhiệm sống, dù chỉ bằng những hành động nhỏ và truyền đạt cho con em mình.

Chính vì vậy, Liên minh 3 điều ước với phương châm “Nghe con ước, nhìn con làm, kể con nghe”nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trước các vấn đề nóng của xã hội.

Ngay từ sáng sớm ngày 26/3, tại Hồ Thiền Quang (trước cổng Công viên Thống Nhất), học sinh tập trung với nhiều hoạt động cổ động cho chiến dịch Thức tỉnh tình yêu Trái Đất
Ngay từ sáng sớm ngày 26/3, tại Hồ Thiền Quang (trước cổng Công viên Thống Nhất), học sinh tập trung với nhiều hoạt động cổ động cho chiến dịch Thức tỉnh tình yêu Trái Đất

Với chiến dịch đầu tiên mang tên “Thức tỉnh tình yêu Trái Đất”, chương trình nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường với các hoạt động tương tác giữa gia đình, nhà trường và học sinh.

Cao điểm của chiến dịch là đợt ra quân cổ động vào sáng 26/3/2015 tại 3 địa điểm gồm Hồ Thiền Quang, Khu đô thị Văn Quán và Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tại mỗi địa điểm, các thầy cô giáo và học sinh đến từ 6 trường sẽ tham gia chuỗi hoạt động như cùng đi bộ mang thông điệp hưởng ứng Giờ Trái Đất, nhảy flasmob (hoạt động nhảy múa tập thể) và dọn vệ sinh, nhặt rác khu vực xung quanh đó.

Trước đó, tại mỗi trường học sẽ có 1 tiết về chủ đề Trái Đất. Học sinh được tham gia nhiều hoạt động như vẽ tranh cổ động Giờ Trái Đất 2015, trồng chậu cây xanh cải thiện không khí lớp học. Đồng thời, các trường triển khai một loạt chương trình kêu gọi tiết kiệm năng lượng tại trường và tại gia đình như: hạn chế sử dụng thang máy khi không cần thiết, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng (đèn, tivi, ổ cắm, bình nóng lạnh…); phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng / tái sử dụng túi ni lông nhiều lần; khi ra đường hãy tắt xe máy lúc chờ đèn đỏ hơn 20 giây. Những thông điệp đều được minh hoạ bằng tranh cổ động.

Chiến dịch không chỉ thu hút thầy cô, học sinh tham gia mà chính phụ huynh, gia đình mỗi em cũng tham gia tích cực. Một số trường học còn gửi Lịch biểu ghi chú các hoạt động tiết kiệm để phụ huynh ghi nhớ thực hiện hàng ngày. Giáo viên cũng được tăng cường để nhắc nhở ý thức phụ huynh thông qua điện thoại, nhật ký điện tử.

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot