5 lưu ý khi thi môn toán kì thi THPT Quốc gia 2015

Dựa trên đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT, học sinh và giáo viên cũng mường tượng được mức độ của đề THPT Quốc gia 2015. Đề thi sẽ chia làm 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao cao qua 10 câu hỏi với 12 ý và phổ điểm hợp lí. Tuy nhiên khi làm bài, học sinh cần chú ý một số vấn đề để đạt được kết quả tốt trong kì thi.

Dưới đây là 5 luu ý khi thi môn toán kì thi THPT Quốc gia 2015:

Thứ nhất, trong quá trình ôn tập, giáo viên cần rèn luyện học sinh các kĩ năng viết bài sao cho rõ ràng chính xác, logic, tránh mất điểm, do quy định chấm thi sai từ đâu bỏ từ đó.

Thứ hai, hệ thống hóa được kiến thức nhằm đáp ứng được lượng kiến thức trong đề thi rất rộng và không quen thuộc

5-luu-y-khi-thi-mon-toan

Thứ ba, Tích cực trong việc đánh giá giữa thầy với trò, trò với trò và tự đánh giá; qua đó rèn cho học sinh khả năng phát hiện lỗi sai từ bài viết của mình, của bạn, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân nhằm hoàn thiện kĩ năng kiểm tra lại bài sau khi làm bài thi

Thứ tư, học sinh cần chú ý rèn luyện kĩ năng làm bài trong các lần thi thử. Cụ thể, đọc toàn bộ đề, đọc kĩ và hiểu đúng yêu cầu của các câu hỏi; đánh số thứ tự các câu hỏi từ dễ đến khó theo khả năng của mình nhằm tiết kiệm thời gian.

Cuối cùng, kiểm tra bài sau khi làm được 50% đề thi, tiếp tục làm và kiểm tra sau khi làm được thêm 20% câu hỏi nữa. Hoàn thiện bài thi trong khả năng của mình và kiểm tra lại toàn bộ bài thi, nộp bài khi hết giờ, không nộp trước tránh những sai sót có thể phát hiện ra sau khi nộp bài.

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot