Điểm thi Đại học Y Thái Bình năm 2015

Xem điểm thi Đại học Y Thái Bình năm 2015 nhanh nhất,chính xác nhất

93

Để Xem Điểm thi Đại học Y Thái Bình năm 2015 sớm nhất

Soạn Tin: DT SBD gửi 8785
Lưu ý: SBD : là Sốbáodanh=Mã trường+Khốithi+Số

Mã trường:YTB

VD: Bạn thi khối A, SBD là 0999 thì Sốbáodanh là: YTBA0999 .

Soạn tin: DT<dấu cách>YTBA0999 Gửi 8785

Xem điểm chuẩn Đại học Y Thái Bình năm 2015

DC YTB gửi 8785

Giới thiệu về trường Đại Học Y Thái Bình

  THÀNH LẬP

Ngày 23 tháng 7 năm 1968  Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 114/CP thành lập Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình và ngày 24 tháng 01 năm 1979 Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định số 34/CP về việc chuyển Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình thành Trường Đại học Y Thái Bình.

 Trường Đại học Y Thái Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở đóng tại 373 phố Lý Bôn, thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình.

  ĐÀO TẠO

       Trường đào tạo đa ngành Y Dược với nhiều mã ngành Đại học Y, Dược và sau đại học Y, trung cấp Dược. Trường đã đào tạo trên 16.000 Bác sĩ theo kế hoạch của Nhà nước. Trong hợp tác Quốc tế đã đào tạo hơn 600 Bác sĩ cho hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Lưu lượng lưu học sinh hiện đang học tại Trường là hơn 290. Từ năm 1991 Trường đã được Nhà nước cho phép đào tạo Sau đại học, đến năm 2005 Chính phủ đã có quyết định giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Tiến sĩ Y học. Năm 2009 Khóa nghiên cứu cứu sinh đầu tiên của trường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp quốc gia. Hiện nay Trường đã đào tạo 13 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, đào tạo 6 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp II, đào tạo 1 mã ngành Thạc sỹ Y tế công cộng. Lưu lượng sinh viên, học viên của trường hiện nay đã trên mức 5.500/năm.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Trường đã hoàn thành trên 1.000 đề tài KHCN. Từ 1991, trường bắt đầu được giao chủ trì các đề tài nhánh cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ và đề tài Hợp tác quốc tế, hàng chục đề tài nghiệm thu đều đạt loại khá trở lên. Tính đến nay đã có nhiều đề tài đạt giải tại các Hội nghị quốc gia, nhiều cán bộ khoa học được khen thưởng, kết quả nghiên cứu có giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong điều trị cũng như trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường đã gắn liền công tác Nghiên cứu khoa học với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy. Nhiều nghiên cứu sinh, học viên Cao học đã và đang tiếp tục hoàn thành luận án của mình gắn liền với việc hoàn thành các đề tài Nghiên cứu khoa học của trường.

  ĐỘI NGŨ CÁN BỘ VÀ HỆ THỐNG TỔ CHỨC

Trường hiện có gần 600 cán bộ với 359 cán bộ giảng dạy, trong đó có 92 giảng viên chính, 03 Nhà giáo Nhân dân, 14 Nhà giáo ưu tú, 86,4% cán bộ giảng đạt trình độ sau đại học, có 01 Giáo sư, 08 Phó giáo sư, 37 Tiến sĩ, có 148 Thạc sĩ, 16 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 13 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, 02 Giảng viên Cao cấp, 14 Nhà giáo Ưu tú, 11 Thầy thuốc Ưu tú; có 266 cán bộ giảng dạy kiêm nhiệm thuộc các cơ sở thực hành của Nhà trường.

Cơ cấu tổ chức của Trường hiện nay gồm 11 Phòng, Ban, 03 Khoa (03 Tổ Bộ môn); 36 Bộ môn trực thuộc Trường; 06 Trung tâm và 03 đơn vị (Bệnh viện, Thư viện, Trạm Y tế). Bệnh viện Trường Đại học Y Thái Bình được phép của Bộ Y tế đi vào hoạt động từ 1/1/2004.

  CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT

Cùng với những kết quả và thành tựu trong công tác đào tạo, NCKH và phát triển tổ chức quản lý. Nhà trường rất chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị kỹ thuật phục vụ công tác giảng dạy, học tập và các hoạt động khác.

Hiện nay, Nhà trường có tổng diện tích gần 8,4ha chia thành 2 khu. Khu A có diện tích gần 3.9ha gồm: Khu nhà 9 tầng (là nơi làm việc của Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm, Labo). Khu giảng đường, khu Ký túc xá sinh viên, Bệnh viện trường, khu nhà ăn…

Tháng 8/2010, Nhà trường được Bộ Y tế ký Quyết định phê duyệt phương án XD trường giai đoạn 2 gồm nhà hiệu bộ, giảng đường và thư viện 15 tầng, Dự kiến cuối năm 2014 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng

Khu B có diện tích 4.5ha, Nhà trường đã thực hiện xong giai đoạn I của Dự án gồm:  Ký túc xá sinh viên 5 tầng đảm bảo chỗ ở cho toàn bộ sinh viên Lào, Campuchia và học viên sau đại học, Khu nhà ăn câu lạc bộ 02 tầng, Khu thể thao gồm 08 sân bóng đá và 01 sân Tennis, đáp ứng đủ cho 6000 SV học tập, vui chơi, giải trí

Mạng LAN của trường hiện có 06 máy chủ với gần 400 máy trạm, ngoài ra còn có gần 20 máy lẻ. Trường tạo điều kiện để cán bộ và sinh viên truy cập trên INTERNET một cách phổ biến.

Thư viện của trường được đầu tư để hiện đại hóa. Trường đang xây dựng hoàn thiện Thư viện điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả phục vụ công tác quản lý, đào tạo và NCKH.

  KHEN THƯỞNG

Trường được nhà nước tặng 4 Huân chương Lao động ( Hạng Nhất, Nhì và 2 lần Hạng Ba), năm 2003 được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Năm 2008 nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà trường đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng. Bên cạnh đó, hằng năm Nhà trường cũng đã nhận được nhiều cờ, Bằng khen, Huy chương của các Bộ, Ngành và địa phương. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia do có nhiều thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho 2 nước trong suốt mấy chục năm qua.

  HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Nhà trường là cơ sở chính đào tạo Bác sĩ cho CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia. Trong đó đào tạo Bác sĩ cho nước CHDCND Lào từ năm 1969 và cho Vương quốc Campuchia từ năm 1983. Số lưu học sinh đang học tại trường là 290 em, trong đó lưu học sinh Lào là 51 và lưu học sinh Campuchia là 239 em. (số Lưu học sinh nhiều nhất trong các trường đại học trong toàn quốc)

44 năm qua, Nhà trường đã đào tạo gần 600 bác sỹ cho hai nước bạn Lào và Campuchia, góp phần giải quyết nguồn nhân lực y tế cho và sự nghiệp CSSK cho nhân dân hai nước. Nhiều Lưu học sinh về nước đã phát huy tốt được lĩnh vực chuyên môn, nhiều người đã trở thành ThS, TS, giữ những cương vị, trọng trách lớn trong và ngoài ngành y tế Lào và Campuchia, đóng góp lớn trong việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị giữa ND 3 nước.

Trường đã có quan hệ với nhiều tổ chức quốc tế, nhiều trường ĐH lớn trên thế giới như Trường Trường ĐH Osaka (Nhật Bản); Đại học Bielefld – Đức trong việc trao đổi, bồi dưỡng và đào tạo cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý với Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) trong đào tạo và NCKH. Trong thời gian này, Nhà trường tiếp tục liên hệ và nhận được sự hỗ trợ của Tổ chức PVI – Úc, Tổ chức A.H.F – Hàn quốc qua việc tiếp nhận học bổng dành cho sinh viên của Trường. Nhiều chương trình dự án Hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Y Thái Bình với các tổ chức quốc tế trị giá hàng triệu USD đã được triển khai rất hiệu quả, thông qua hợp tác quốc tế,  trong những năm gần đây hàng trăm lượt cán bộ của Trường đã có điều kiện ra nước ngoài để trao đổi khoa học, NCKH học tập và nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp thu được những tiến bộ khoa học trong từng chuyên ngành, Nhà trường tổ chức hợp tác Đại học Pháp ngữ Thế giới công nhận là trường đại học thành viên

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot