Điểm thi Học viện An Ninh Nhân Dân năm 2015

Xem điểm thi Học viện An Ninh Nhân Dân năm 2015 nhanh nhất,chính xác nhất

99

Để Xem Điểm thi Học viện An Ninh Nhân Dân năm 2015 sớm nhất

Soạn Tin: DT SBD gửi 8785
Lưu ý: SBD : là Sốbáodanh=Mã trường+Khốithi+Số

Mã trường:ANH

VD: Bạn thi khối A, SBD là 0999 thì Sốbáodanh là: ANHA0999 .

Soạn tin: DT<dấu cách>ANHA0999 Gửi 8785

Xem điểm chuẩn Học viện An Ninh Nhân Dân năm 2015

DC ANH gửi 8785

Giới thiệu về học viên an ninh nhân dân

1. Khái lược lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống của Học viện An ninh nhân dân

Học viện An ninh nhân dân ngày nay tiền thân là Trường Huấn luyện Công an được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946 theo Nghị định số 215/NĐ-P2 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Trải qua các giai đoạn cách mạng khác nhau, Trường lần lượt mang các tên gọi: Trường Huấn luyện Công an (1946-1949), Trường Công an trung cấp (1949-1953), Trường Công an Trung ương (1953-1974), Trường Sỹ quan an ninh (1974-1981), Trường Đại học An ninh nhân dân (1981-2001) và từ năm 2001 đến nay là Học viện An ninh nhân dân. Mang nhiều tên gọi khác nhau, song một cái tên đã trở thành danh tiếng, khắc sâu trong tâm trí của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên và có uy tín sâu rộng trong toàn ngành Công an – Trường C500.

Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, từ một trường huấn luyện công an, đào tạo nghề, đến nay Học viện An ninh nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, một trường đại học hàng đầu của ngành Công an; Học viện cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Công an.

Từ khi thành lập đến nay, Học viện ANND đã đào tạo hàng ngàn cán bộ công an tham gia kháng chiến thời kỳ chống Pháp; đào tạo hàng vạn cán bộ công an chi viện cho chiến trường B, C, K; là đơn vị chủ lực đào tạo cán bộ công an tham gia chiến đấu bảo vệ miền Bắc XHCN trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ ANQG trong thời kỳ đất nước thống nhất, đổi mới và hội nhập quốc tế. Ngoài đào tạo cho ngành Công an, Học viện cũng đã đào tạo hàng ngàn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ cho lực lượng an ninh quân đội, bộ đội biên phòng, lưu học sinh, cán bộ cao cấp Lào, Campuchia…

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Học viện luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ, của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Trường vinh dự được 8 lần Bác Hồ về thăm và nói chuyện với cán bộ, giáo viên; nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã đến thăm và làm việc; liên tục 16 năm, từ 1946 đến 1962, người đứng đầu ngành Công an trực tiếp làm Hiệu trưởng; nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên sau khi công tác, học tập tại Trường đã trưởng thành, là những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, ngành Công an, tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: 04 đồng chí là Ủy viên Bộ chính trị, 16 đồng chí là Ủy viên Trung ương đảng, gần 200 đồng chí được phong quân hàm cấp tướng CAND, 13 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân… Những mốc son đó đã khẳng định vị thế, tầm quan trọng của Trường trong hệ thống giáo dục đào tạo nói chung và các trường CAND nói riêng.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, Trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, danh hiệu cao quý:

- Năm 1975, Huân chương Chiến công hạng Nhì;

- Năm 1985, Huân chương Quân công hạng Nhì;

- Năm 1989, Huân chương Độc lập hạng Nhì;

- Năm 1996, Huân chương Hồ Chí Minh; Huân chương Quân công hạng Nhì;

- Năm 1998, Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào;

- Năm 2001, Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới”; Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Ba;

- Năm 2005, Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào;

- Năm 2006, Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ hai);

- Năm 2010, Huân chương lao động hạng ba;

- Năm 2011, Huân chương Sao vàng;

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng và những thành tựu đã đạt được, phát huy trí tuệ tập thể, Học viện An ninh nhân dân đang tích cực đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phát triển ngành nghề, tích cực đầu tư cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại để sớm xây dựng Học viện trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Ngành, tiến tới trở thành trường trọng điểm quốc gia vào năm 2020; xứng đáng là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Công an, có uy tín và danh tiếng trong xã hội, ngang tầm với các trường tiên tiến trong khu vực.

2. Cơ cấu tổ chức, bộ máy của Học viện An ninh nhân dân

2.1. Ban Giám đốc Học viện bao gồm: 01 đồng chí Giám đốc và các đồng chí Phó Giám đốc.

2.2. Các tổ chức Chính trị – xã hội gồm: Đảng bộ Học viện, Hội phụ nữ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

2.3. Các khoa, bộ môn giảng dạy được chia thành 02 khối gồm: các khoa, bộ môn giảng dạy về nghiệp vụ và các khoa, bộ môn giảng dạy về các kiến thức khoa học cơ bản.

2.4. Các phòng chức năng tham mưu, phục vụ và 03 Trung tâm đào tạo là Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học; Trung tâm Dạy nghề & Đào tạo lái xe; Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề liên quan An ninh quốc gia.

Tổ chức bộ máy của Học viện là một khối thống nhất đặt dưới sự lãnh đạo  của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện với định hướng phát triển, Học viện An ninh nhân dân trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an vào năm 2015 và trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2020.

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot