Nhiều trường tại TH.HCM đã hoàn thành công tác chấm thi

Theo quy định, ngày 20/7 các cụm thi phải hoàn tất chấm thi và gửi về Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia 2015. Đến nay, sau một tuần chấm thi ráo riết, các trường tại TPHCM cho biết sẽ hoàn tất trước tiến độ, thậm chí có trường đã chấm xong.

Theo các trường để đảm bảo kịp tiến độ thì các cán bộ chấm thi phải làm việc luôn cả ngày thứ 7, chủ nhật.

cham-thi-tn-thpt

Ths. Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ Đào tạo, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết trường đã chấm xong 56.000 bài thi tự luận Đối với các môn tự luận thì việc chấm gồm 2 vòng, hiện đã hoàn tất nhưng các bộ phận đang ráp điểm thi và rà soát kết quả giữa hai vòng chấm. Dự kiến ngày 15/7 trường sẽ gửi kết quả ra Bộ GD-ĐT để công bố cho thí sinh biết.

Đại học Sư phạm là cụm có thí sinh dự thi đông nhất với 27.000 em nên trường đã huy động 450 giáo viên chấm thi. Riêng môn Văn, trường dành một ngày để thảo luận và chấm thử.
“Môn Toán hiện đã chấm xong và có 5 điểm 10, các môn Sử,Địa, Ngoại ngữ cũng sẽ hoàn tất vào ngày 16/7. Riêng môn Văn sẽ kết thúc vào ngày 17/7, sớm hơn quy định 3 ngày. Ông Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Đại học Sư phạm cho biết.

Đại học Quốc gia TP HCM đã huy động gần 300 giáo viên để chấm 44.000 bài thi môn Toán, Văn. Các môn Sử, Địa, tiếng Anh cũng có thêm gần 100 cán bộ. Để kịp tiến độ, đại học này đã kéo dài thời gian chấm bài thi trong ngày và chấm cả thứ 7, chủ nhật. Dự kiến, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ hoàn thành chấm thi trong 2-3 ngày tới.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã chấm xong hai môn Toán, Văn. Đây là hai môn có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, mỗi môn hơn 16.000 bài. Các môn còn lại sẽ kết thúc chấm thi trong 2 ngày nữa. “Năm nay chấm thi nhanh là do có sự điều động giáo viên từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM”, hiệu trưởng trường này cho biết.

Bà Trịnh Minh Huyền, hiệu phó Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, việc chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 16/7. Hiện, trường đã xong môn Sử, Địa. Các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%. Chấm xong môn nào, trường sẽ nhập điểm môn đó. “Chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên tập trung vào việc chấm thi.
Thí sinh dự thi tại trường đến từ Bình Thuận, Nhà Bè, Cần Giờ, Long An nên học lực sẽ thấp hơn các cụm thi khác. Việc thông tin điểm khi chưa chấm xong sẽ không chính xác và gây tâm lý hoang mang cho thí sinh, phụ huynh”, bà Huyền nói.

Nói về việc chấm thi năm nay, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, “Cụm thi do trường đại học và Sở Giáo dục tổ chức, công tác chấm thi đều rất nghiêm túc. Nhiều đại học cũng điều cán bộ tham gia công tác chấm thi tại các cụm thi địa phương”

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot