Những cách cải thiện số điểm trong môn toán

Các giáo viên Toán học nói rằng có 5 lỗi thường thấy trong các bài kiểm tra Toán và những lỗi này thường lặp đi lặp lại. Hãy đọc để giảm bớt sai sót và cải thiện điểm Toán của bạn.

Những cách cải thiện số điểm môn toán

1. Phân loại câu hỏi

Trong suốt quãng thời gian đi học, bạn đã được dạy rằng bạn luôn cần phải trả lời hết các câu hỏi trong mọi bài kiểm tra. Thậm chí có những câu hỏi bạn cần phải đoán và chờ may mắn.

“Hãy nhớ rằng, bạn bị mất ¼ điểm cho mỗi câu trả lời sai. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được nhiều câu trả lời chính xác nhất có thể, bạn có thể thậm chí không cần phải hoàn thành toàn bộ đề thi Toán. Thay vào đó, hãy tập trung sức lực vào những câu hỏi mà bạn biết bạn có thể trả lời một cách chính xác. Hãy phân loại đề thi thành 3 loại câu hỏi:

Câu hỏi dễ

Hãy làm những loại câu hỏi này một cách nhanh chóng, mất ít thời gian nhất.

Câu hỏi trung bình

Dành phần lớn thời gian của bạn vào phần này. Đừng vội vàng và hấp tấp! Viết ra phương trình và vẽ hình. Bạn có thể dành thời gian để nhớ lại kiến thức, thậm chí tính đi tính lại để đảm bảo sai sót tối thiểu.

Câu hỏi khó

Chỉ dành thời gian còn lại để giải quyết những câu hỏi này. Những câu hỏi này cần mẹo và trí thông minh và dưới đây là một số bí quyết để bạn có thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất:

Loại bỏ những câu trả lời quá dễ dàng. Nếu câu trả lời có vẻ quá dễ dàng, nó có thể là không chính xác.

Loại bỏ số lặp lại. Nếu một câu hỏi cho thấy một số trong những vấn đề và cùng một số trong câu trả lời có thể là một cú lừa để thu hút bạn.

Loại bỏ số nhỏ nhất hoặc lớn nhất nếu câu hỏi đưa ra là: “tìm số lớn nhất hoặc bé nhất thỏa mãn các điều kiện nhất định.”

Loại bỏ các câu trả lời “không thể được xác định từ thông tin được đưa ra.” Điều này thường là một dạng đố cho những học sinh không thể giải quyết vấn đề.

2. Chú ý đến câu trả lời đầu tiên

“Câu trả lời đầu tiên” hiện lên trong đầu với các vấn đề phức tạp luôn là câu trả lời sáng suốt nhất được đưa ra từ bạn.

3. Chú ý giải quyết toàn bộ vấn đề

Học sinh thường đọc câu hỏi không chính xác hoặc chỉ trả lời một phần câu hỏi yêu cầu. Để khắc phục, bạn cần làm nổi bật phần quan trọng của vấn đề. Hãy đọc đi đọc lại câu hỏi và khi tìm ra lời giải, hãy thay ngược trở lại phương trình để chắc chắn câu trả lời của mình.

4. Đừng bất cẩn

Lỗi bất cẩn là lỗi rất phổ biến. Bạn sẽ cảm thấy rất tiếc nuối sau khi ra khỏi phòng thi. Để khắc phục, hãy tính Toán nhiều lần để đảm bảo câu trả lời của mình là chính xác. Cách tốt nhất để khắc phục các lỗi bất cẩn là kiểm tra và lại kiểm tra. Lỗi bất cẩn thường do bạn làm bài quá vội vã, vì vậy hãy làm bài tập thật chậm và cẩn thận.

5. Ghi nhớ chính xác công thức

Bạn đã bao giờ hì hục làm một bài Toán và sau đó nhận ra bạn đã làm sai? Lỗi này là do bạn ghi nhớ sai công thức. Để khắc phục, bạn hãy học thuộc công thức bằng cách làm đi làm lại một dạng bài tập nhiều lần.

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot