Thông tin tuyển sinh các trường CAND NĂM 2016

Thực hiện Công văn số 607/X11-X14 ngày 19 tháng 01 năm 2016, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thông báo một số nội dung về công tác tuyển sinh CAND năm 2016. Nếu đặt mục tiêu thi đỗ vào nhóm trường điểm chuẩn cao “ngất ngưởng” này, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

1. Phương thức tuyển sinh vào các trường CAND: Năm 2016, tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT để làm căn cứ xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp CAND. Chiến sỹ nghĩa vụ có nguyện vọng chuyển chuyên nghiệp phải đăng ký, dự kỳ thi THPT quốc gia lấy điểm làm căn cứ xét tuyển theo quy định.

2. Tổ hợp môn xét tuyển (khối xét tuyển): Thực hiện như năm 2015, cụ thể:

+ Xét tuyển vào các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: A; A1, C. D1.
+ Xét tuyển vào ngành Luật: A; C; D1.
+ Xét tuyển vào ngành Xây dựng đảng và Chính quyền Nhà nước: C; D1.
+ Xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, ngành An toàn thông tin: A; A1.
+ Xét tuyển vào ngành đào tạo Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn: A.
+ Xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc: D1; trong đó môn tiếng Anh là môn chính.

3. Đối tượng sơ tuyển

– Cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế, có nhu cầu học tập nâng cao trình độ, được đơn vị cử đi dự tuyển.
– Chiến sỹ phục vụ có thời gian công tác từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), có nguyện vọng và được đơn vị cử đi dự tuyển.
– Học sinh phổ thông, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có hộ khẩu thường trú tại địa phương là Đảng viên hoặc Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
– Công dân đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT, được đăng ký xét tuyển vào các trường CAND thêm 01 lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ.

4. Điều kiện tiêu chuẩn

- Về học lực: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Riêng đối với học sinh phổ thông, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết từng môn học). Không sơ tuyển học sinh lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

- Về tiêu chuẩn đạo đức:
+ Cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang chờ xét kỷ luật.
+ Học sinh phổ thông trong các năm học THPT và tương đương đạt yêu cầu hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn.
+ Chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lêm, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Về tiêu chuẩn chính trị: Đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

- Về sức khỏe: Người dự tuyển không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam về chiều cao từ 1,64m trở lên và cân nặng từ 48kg trở lên; đối với nữ về chiều cao từ 1,58m trở lên và cân nặng từ 45kg trở lên; đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 (hai) cm về chiều cao và 02 (hai) kg cân nặng; đối với công dân đang phục vụ hoặc đã hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.

- Về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải đảm bảo các điều kiện:
+ Được bệnh viện cấp tỉnh trở lên hoặc bệnh viện chuyên khoa về mắt kết luận có khả năng chữa trị để loại những trường hợp có dị tật, không có khả năng chữa trị.
+ Phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND.
+ Trường hợp trúng tuyển, có giấy báo nhập học của các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định trước.

Khi mùa thi sắp tới, các bạn thí sinh và phụ huynh có thể xem điểm thi nhanh và chính xác nhất tại đây.
diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot