Vụ nữ sinh đánh nhau ở An Giang gây xôn xao dư luận

Sau bị nữ sinh bị đánh ở Trà Vinh, hàng loạt những vụ bạo lực học đường đã bị phanh phui trong đó có vụ nữ sinh trường THCS Hùng Vương, TP Long Xuyên (An Giang) bị đánh gây xôn xao dư luận

Vụ nữ sinh đánh nhau ở An Giang gây xôn xao dư luận
Trường THCS Hùng Vương – nơi xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau.

Vụ việc xảy ra vào giờ ra chơi ngày 18/3/2015, hai HS là N.T.T.T (lớp trưởng lớp 6A6) và N.T.B.B (lớp 8A2) xảy ra xô xát.

Đến giờ tan trường cùng ngày, em T. tiếp tục bị học sinh N.D.T.N (lớp 6A3) đánh. Hậu quả, T. bị xây xát, kết quả khám tại bệnh cho thấy em T. bị đa chấn thương phần mềm ở đầu, cổ, ngực, cẳng tay do bị đánh. Hiện tại em T. vẫn đi học bình thường.

Theo Ban Giám hiệu Trường THCS Hùng Vương, B. và N. đều là hai HS giỏi, chăm học, tham gia tốt các phong trào của lớp.

Ngay khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh An Giang, Sở GD&ĐT An Giang, Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên cùng các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ và có hướng xử lý.

Vụ nữ sinh đánh nhau ở An Giang gây xôn xao dư luận
Ông La Công Tâm – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh An Giang.

Ông La Công Tâm – GĐ Sở GD&ĐT An Giang – cho biết: Nguyên nhân được xác định là do các em có mâu thuẫn nhỏ, bộc phát, do còn nhỏ tuổi, nông nổi nên hành xử như vậy. Sự việc xảy ra là đáng tiếc, rất may là hậu quả không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, quan điểm của ngành Giáo dục An Giang là xử lý nghiêm và có hướng giáo dục để các em tiếp tục việc học, phân tích, uốn nắn để làm sao các em thấy cái sai và sửa chữa.

Mới đây UBND tỉnh An Giang cũng đã triệu tập cuộc họp với sự có mặt của Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương, Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên… Xét tính chất, mức độ sự việc không nghiêm trọng, nguyên nhân đánh nhau do mâu thuẫn nhỏ trong giờ ra chơi… , sau khi cân nhắc, bàn bạc kỹ, quyết định tiến hành kiểm điểm, xử lý vi phạm đúng theo quy định của Ngành và nội quy nhà trường.

Riêng hai em tham gia đánh em T. là N.T.B.B – HS lớp 8A2 và N.D.T.N – học sinh lớp 6A3 – đã thừa nhận hành vi, hứa sửa chữa, không tái phạm, nhà trường đã ra quyết định đình chỉ học tập một tuần đối với hai em. Phụ huynh hai em đã ký biên bản đồng ý với hình thức kỷ luật của nhà trường; xin lỗi phụ huynh em T. và hứa bồi thường tiền thuốc men…

“Những người làm thầy chúng tôi rất đau lòng khi nhìn thấy học trò hành xử như vậy. Lâu nay ngành giáo dục An Giang đã kết hợp cùng địa phương, phụ huynh để chung tay giáo dục đạo đức cho học sinh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nơi mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội chưa khăng khít, do đó công tác quản lý, giáo dục con em còn chưa tốt.

Trong thời gian tới chúng tôi đẩy mạnh giáo dục đạo đức cho học sinh, tạo mối liên kết giữa nhà trường, gia đình, xã hội chặt chẽ, sâu sát hơn nữa. Có như vậy việc giáo dục đạo đức cho học sinh mới đi vào nề nếp và sớm phát hiện, uốn nắn kịp thời khi các em có biểu hiện lệch hướng…”, ông La Công Tâm chia sẻ.

diem thi tot nghiep
video hài hước - video hot